Những điều cần lưu ý khi mặc bỉm Merries đúng cách cho bé

Bỉm Merries là một thương hiệu bỉm tã hàng đầu thế giới của Nhật. Sản phẩm Merries nội địa chính hãng loại cộng miếng siêu tiết kiệm được phân phối  tại Việt Nam bởi bởi Akachan Nếu như bài trước blog đã cùng các mẹ đáng giá đặc điểm nổi bật của bỉm Merries thì bài chia sẻ hôm nay, hãy cùng tìm hiểu cách thay bỉm Merries đúng cách các mẹ nhé.

 

Những điều cần lưu ý khi mặc bỉm Merries đúng cách cho bé

Việc thay bỉm đúng cách cho bé vừa không làm ảnh hưởng tới giấc ngủ của bé (khi bé ngủ), vừa đảm bảo bé luôn được khô thoáng, sạch sẽ khi mang bỉm, hạn chế tối đa tình trạng hăm tã thường gặp. Khi thay bỉm cho bé, mẹ hãy tuân thủ 3 bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Thay bỉm, tã cho bé

– Thay tã cho bé khi nằm: Đầu tiên, mẹ nhẹ nhàng cho 2 tay xuống dưới tã rồi thực hiện động tác cho 2 chân của bé luôn vào phía bên trong hai ống tã. Hãy đảm bảo rằng chữ Merries trên bỉm luôn nằm ở chính giữa của tã để tránh trường hợp tã bị xô lệch.

hướng dẫn cách mặc bỉm Merries đúng cách cho bé (2)

– Thay tã bỉm cho bé khi đứng: Trong trường hợp này, các mẹ hãy đảm bảo rằng khi thay tã cho bé đứng thì bé phải biết đứng vững rồi. Sau đó, mẹ lần lượt cho 2 chân của bé vào chiếc tã quần giống như cái cách mà mẹ mặc quần cho bé vậy.

Bước 2: Tiếp đó, mẹ dùng tay kéo nhẹ nhàng bỉm sao cho phần thun của bỉm, tã quá rốn của bé là đảm bảo yêu cầu rồi.

hướng dẫn cách mặc bỉm Merries đúng cách cho bé

Bước 3: Ngoài ra, khi thay bỉm mới cho bé. Mẹ cũng cần chú ý tới phần thun quần, nơi tiếp xúc với phần hông phía 2 bên đùi bé. Mẹ hãy dùng tay để kiểm tra để tránh trường hợp thun bỉm xiết quá chặt vào hong và đùi của bé khiến da bé bị tổn thương, có thể dẫn đến hăm tã.

Mẹ có thể dùng tay để điều chỉnh bỉm một cách cẩn thận phần vách chống tràn phía 2 bên của bỉm để chất lỏng trong bỉm không bị tràn ra ngoài kể cả khi bé vận động.

hướng dẫn cách mặc bỉm Merries đúng cách cho bé (1)

Ngoài ra, khi thay bỉm mới cho bé. Các mẹ cũng cần lưu ý tới 5 vấn đề sau:

  • Đối với các bé trai: Bộ phận sinh dục của bé thường nằm ở đáy của bỉm. Đây là điểm thường xuyên có dấu hiệu tràn bỉm. Bởi vậy, hãy đặt bộ hạ của bé ở chính giữa và hướng xuống dưới để không xảy ra hiện tượng tràn bỉm nhé.
  • Mẹ hãy nhớ kiểm tra phần thun, nơi tiếp xúc với phần hong và 2 bên đùi của bé để không ảnh hưởng tới da bé nhé.
  • Kiểm tra quần áo mặc cho bé có bị dính với phần thun của bỉm, tã Merries hay không
  • Hãy đảm bảo chữ Merries trên bỉm nằm ở vị trí chính giữa bỉm.
  • Kiểm tra vạch báo thời gian để biết thời điểm cần thay bỉm cho bé. Hạn chế tối đa tình trạng hăm tã ở trẻ nhỏ.

Trên đây là một vài lưu ý khi thay bỉm Merries cho bé mà mẹ cần nhớ. Để bé luôn an toàn, khoẻ mạnh và không bị hăm tã. Ngoài việc chọn mua cho bé một loại bỉm tốt cho bé thì cách mặc bỉm đúng cách cho bé cũng là một yếu tố mà mẹ cần làm cho đúng.

Chúc các mẹ chọn đúng loại bỉm và sử dụng đúng hướng dẫn cho con yêu nhé.

Các mẹ muốn tìm hiểu thêm  bỉm Merries nội địa chính hãng  click vào đây

 

Nghĩ Merries, Nói Akachan!